ISC

Sáng lập viên

04 sáng lập viên của Trung tâm ISC Quang Trung

1. VNITO Alliance - Liên minh các Doanh nghiệp Gia công CNTT Việt Nam (vnito.org)

Logo VNITO

Là một trong 4 sáng lập viên của ISC - Quang Trung, VNITO Alliance là Liên minh các Doanh nghiệp gia công CNTT lớn nhất Việt Nam.

Ra đời từ năm 2015, nhằm quảng bá và phát triển thương hiệu gia công phần mềm cho Việt Nam, kết nối các doanh nghiệp gia công phần mềm, thiết lập cầu nối giữa các doanh nghiệp gia công phần mềm và các tổ chức chính phủ.

Ban thường trực Liên minh hiện nay bao gồm các lãnh đạo của: Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC), Hội tin học Tp.HCM, TMA Solutions, Global Cybersoft (VN), Harvey Nash (VN), LogiGear, IMT Solutions, LARION Computing, Kyanon Digital, ISB Vietnam, Sunrise Software Solutions, Success Software Service.

 

2. QTSC - Công viên Phần mềm Quang Trung (www.qtsc.com.vn)

Logo QTSC

Thành lập ngày 16/03/20111, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) là công viên phần mềm tập trung đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam. Ngay từ ban đầu, QTSC đã được thiết kế theo định hướng mô hình đô thị phần mềm (software city) trên tổng diện tích 43ha. Tính đến nay, QTSC đã thu hút được 165 doanh nghiệp công nghệ thông tin, trong đó có 5 doanh nghiệp có quy mô trên 1.000 người. Với quy mô 20 tòa nhà văn phòng, 5 trung tâm đào tạo công nghệ thông tin, 4 phòng giao dịch ngân hàng, 20 bãi đỗ xe, khu nhà ở chuyên gia và khu ký túc xá, hệ thống lưới điện ngầm hóa,… QTSC đã chính thức trở thành một đô thị phần mềm phục vụ cho 21.831 người học tập, làm việc thường xuyên.

Trong quá trình phát triển và định hướng trở thành mô hình đô thị thông minh, tranh thủ lợi thế của các doanh nghiệp phần mềm nội khu, QTSC đã triển khai xây dựng giải pháp tích hợp để phục vụ hoạt động giám sát, quản lý điều hành (IOC – Integrated Operation Center) toàn khu thông qua kết nối các ứng dụng công nghệ IoT. QTSC cũng đã triển khai xây dựng Khu nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới (QTSC R&D Labs) nhằm tạo ra không gian nghiên cứu phát triển sản phẩm, giải pháp trong khu CNTT tập trung cũng như hỗ trợ các công ty có hoạt động nghiên cứu và ứng dụng công nghệ, thu hút nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực R&D công nghệ.

Từ những kết quả đạt được ban đầu, QTSC sẽ tiếp tục kiên trì tối ưu hóa, mở rộng phát triển thêm các ứng dụng công nghệ, từng bước tích hợp dữ liệu, các ứng dụng trên một nền tảng và hướng tới nền tảng mở cho bên thứ 3 khai thác. Việc ứng dụng mô hình đô thị thông minh vào QTSC là một quá trình dài hạn và là một trong những mục tiêu quan trọng để đưa QTSC sớm trở thành top các khu phần mềm hàng đầu Châu Á.

 
3. SaigonTech - Phân hiệu chính thức tại Việt Nam của ĐHCĐ Houston, Hoa Kỳ (www.saigontech.edu.vn/)

Logo SaigonTech

Được thành lập vào 2001, là Phân hiệu chính thức và duy nhất tại Việt Nam của Đại học Cộng đồng Houston (HCC), Texas, Hoa Kỳ.

Được kiểm định bởi Hiệp hội các trường miền Nam Hoa Kỳ (SACS), do Bộ Giáo dục Hoa Kỳ công nhận.

Hơn 20 năm kinh nghiệm triển khai đào tạo nhân lực Việt Nam từ mô hình tiên tiến, và đã kiểm chứng sự hiệu quả chắc chắn trong nhiều năm khi toàn bộ sinh viên tốt nghiệp đều đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp tuyển dụng: 100% có việc làm trong vòng 3 tháng sau khi ra trường, trong đó 20% thành công khi xin việc hoặc học bậc cao hơn tại nước ngoài.

 

4. HCA - Hội Tin học TP. HCM (hca.org.vn)

Logo HCA

Được thành lập năm 1988 – là Hội Tin học đầu tiên của cả nước, là địa chỉ cần thiết của các đối tác quốc tế; tạo nên những đóng góp thiết thực cho sự phát triển của cộng đồng CNTT Việt Nam.

Là nơi tập hợp, quy tụ các chuyên gia đầu ngành, tâm huyết của ngành CNTT ngay từ những năm đầu, phổ biến kiến thức, giới thiệu và truyền bá công nghệ, thúc đẩy phát triển thị trường.

Đã tổ chức thành công nhiều hoạt động trong các lĩnh vực tư vấn, xúc tiến thương mại, phát triển thị trường, vận động chính sách, từ thiện xã hội thiết thực, phục vụ Hội viên và cộng đồng CNTT trong nước.

Bài viết mới nhất