ISC

Prepare for success - Chuẩn bị để thành công

Trong cuộc sống, có rất nhiều định nghĩa về thành công được sinh ra mỗi ngày, nhưng chắc chắn rằng mỗi người chúng ta đều có những định nghĩa riêng về thành công cho chính mình. Như các bạn đang là sinh viên thì sự thành công của các bạn hiện tại là học thật tốt và tương lai ra trường có được việc làm đúng ngành nghề với một mức lương cao.

Vậy để chạm tay đến sự thành công trong nghề nghiệp, phương pháp như thế nào là phù hợp? Sự chuẩn bị như thế nào là đúng đắn? Và phải bắt đầu từ lúc nào? Các bạn sinh viên đã được giải đáp các câu hỏi trên qua sự chia sẽ của diễn giả Ngô Văn Toàn - Phó Chủ tịch liên minh VNITO, kiêm giám đốc đối tác Hitachi Vantara Việt Nam qua chủ đề “Prepare for success”- Chuẩn bị để thành công.

 

Đến lắng nghe buổi chia sẻ, ngoài sự có mặt của học viên ISC khóa 13, ISC Quang Trung còn được chào đón sự tham dự của các bạn sinh viên trường Đại học Gia Định và các bạn sinh viên Cao Đẳng Sài Gòn.

Mở đầu buổi seminar, ông Toàn đã chia sẻ về kinh nghiệm làm việc, môi trường làm việc hiện tại của ông, cũng như triển vọng của ngành IT và nhu cầu nhân lực của ngành.

Theo ông Toàn, có sáu nhân tố chính tạo nên sự thành công trong sự nghiệp đó là học và làm chủ kiến thức, thái độ trong công việc, năng lực thực hành, ngoại ngữ, kỹ năng viết và trình bày vấn đề và năng lực tư duy. Chính vì vậy, mỗi sinh viên cần phải chuẩn bị ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Ông cũng nhấn mạnh thêm, mỗi cá nhân phải tự tạo cho mình sự khác biệt, phải tự biết tự chịu trách nhiệm với những sai lầm và phải tự sửa chữa sai lầm đó, bởi khi vượt qua được những trở ngại thì ta mới tìm được hạnh phúc trong sự nghiệp và cuộc sống.

Đây là cơ hội rất tốt để các bạn sinh viên có cơ hội được thảo luận, chia sẻ mở với diễn giả. Ông Toàn cũng đã giải đáp những thắc mắc, những câu hỏi của các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên Công nghệ thông tin về cơ hội nghề nghiệp và yêu cầu tuyển dụng ngành Công nghệ thông tin trên quan điểm của một doanh nghiệp, của một người đi trước có nhiều kinh nghiệm.

Ông Ngô Văn Toàn - Phó Chủ tịch Liên minh VNITO kiêm giám đốc đối tác Hitachi Vantara Việt Nam thảo luận, chia sẻ mở với các bạn sinh viên

ISC Quang Trung mong rằng, qua buổi chia sẻ hữu ích của diễn giả Ngô Văn Toàn, các bạn sinh viên có thể tìm ra câu trả lời cho riêng mình về sự thành công, và tự vạch ra cho mình những kế hoạch riêng để đạt được mong muốn của mình.

Ông Hà Thanh Liêm - GĐ ISC Quang Trung tặng hoa cho ông Ngô Văn Toàn